ติดตามข่าวสารทางสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยได้ที่หัวข้อด้านซ้ายมือผู้อ่านครับ เเละขออภัยครับสำหรับท่านที่ส่งให้ดูพระหรือให้บูชาพระทาง emailบางครั้งผู้จัดไม่ได้เข้าไปตอบกลับหรือตอบกลับเเต่ก็เป็นเเค่พื้นฐานตามหลักสากลนิยมเท่านั้นเเต่ก็มีอาจารย์หลายๆท่านที่วงการยอมรับเเละที่ตรวจเช็คจากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเท่านั้นในการชี้ขาดในการส่งประกวดในเเต่ละปีก็สามารถติดตามข่าวสารจากสมาคมได้น่ะครับจากที่กล่าวมาเเล้ว ขอบคุณครับ

หน้าเว็บ

พระสมเด็จวัดระฆังปลอม

วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2554

พระสมเด็จวัดระฆังปลอมเนื้อเรซินองค์ที่หนึ่ง


พระสมเด็จวัดระฆังปลอมเนื้อเรซินองค์ที่สอง ด้านหลังพระสมเด็จวัดระฆังปลอม
ด้านข้างพระสมเด็จวัดระฆังปลอม


 
 
พระสมเด็จวัดระฆังปลอมเนื้อเรซินองค์ที่สาม

 
 
 

ด้านหลังพระสมเด็จวัดระฆังปลอม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
พระสมเด็จวัดระฆังปลอมเนื้อเรซินองค์ที่สี่


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่ห้าเลียนเเบบพระสมเด็จวัดระฆังองค์ลุงพุฒ


 
พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่หก

พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่เจ็ดพระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่เเปด


พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่เก้าพระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่สิบ


พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่สิบเอ็ดพระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่สิบสอง                                                                        พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่สิบสามผมจะโพสต์ตามลำดับความยากง่ายในการพิจารณาครับท่านลองใช้หลักการตามธรรมชาติของสิ่งต่างๆที่อยู่ในเนื้อพระทุกจุดในการพิจารณาครับเเล้วจะเห็นความเเตกต่างของธรรมชาติ

  


พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่สิบสี่

พระสมเด็จวัดระฆังปลอมองค์ที่สิบห้า

ด้านล่างภาพรวมพระสมเด็จวัดระฆังปลอมลองดูเนื้อหาทั้งด้านหน้าเเละด้านหลังดูครับเดินภาคสนามเห็นบ่อยๆ
หายไปจากกระทู้นี้หลายวันกลับมาของมาฝากครับลองเปรียบเทียบดูกับของที่วงการนิยมกับของเว็บที่จะให้ดูต่อไปนี้ครับผมท่านลองพิจารณาเอาเองน่ะครับว่าดีหรือไม่ดีเเต่ผมรู้คำตอบในใจเเล้วครับพระสมเด็จวัดระฆังเนื้อหาพระหลากหลายครับผมว่าก็ดีน่ะครับถือว่าเป็นครูเลยล่ะครับเเล้วท่านลองพิจารณาออกเองครับว่าเป็นอย่างไร ถ้าเจอเว็บไหนผมจะลองสลับให้ดูเรื่อยๆน่ะครับไม่เว้นเเม้กระทั่งเว็บที่พันธุ์ทิพย์เเละเว็บดังๆหลายๆที่น่ะครับจริงๆเว็บใหญ่ขนาดนี้น่าจะมีขั้นตอนตรวจสอบจากผู้ชำนาญการโดยเฉพาะก่อนน่ะครับถึงลงได้ ขอบคุณครับอย่างน้อยต้องขอบคุณอย่างจริงใจผู้ทำเว็บทุกท่านน่ะครับถือว่าเป็นภาคสนามในโลกออนไลน์ครับ
เว็บเเรกที่ให้ดู http://www.korpornpra.com/
เว็บสองที่ให้ดู http://www.amuletsale4u.com/
เว็บสามที่ให้ดู http://sathathamamulet.com/
เว็บสี่ที่ให้ดู http://www.9pha.com/
เว็บห้าที่ให้ดู http://www.prasomdet.com/

 พระสมเด็จวัดระฆังปลอมอีกชนิดหนึ่งคือการการเอาเนื้อผงที่ใกล้เคียงกับพระสมเด็จวัดระฆัง มาแกะสลัก ตัด แกะ เซาะร่องตกเเต่งเนื้อองค์พระ เเต่ก็สังเกตุได้ไม่ยากสำหรับเรื่องนี้เนื้อหาอาจใกล้เคียง เเต่ธรรมชาติในการเกิดบนเนื้อองค์ไม่ว่าจะเป็นมวลสารความมีมิติเนื้อหากับพิมพ์บนองค์พระจะยังไม่ได้เท่าไร ความคมจากบล๊อกเเม่พิมพ์กับการเกิดจากน้ำมือมนุษย์ไม่เหมือนกันอยู่เเล้วเเต่จะไปใกล้เคียงกับพระสมเด็จวัดระฆังที่สภาพใช้ฉะนั้นเรื่องนี้ต้องพิจารณาเเละใช้วิจารณญาณให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจอะไรลงไป
เรื่องนี้เป็นเรื่องอันตรายเพราะระบาดหนักมานานเเล้ว
องค์ต่อไปนี้ผู้จัดให้เปรียบเทียบเนื้อเก่าเเตกลายเเบบธรรมชาติกับเนื้อผงเเตกลายใหม่หรือทำให้เกิดเเละเนื้อที่สร้างขึ้นใหม่ซึ่งจะเเตกต่างกับเนื้อเก่าอย่างเห็นได้ชัด
สมเด็จด้านบนทั้งด้านหน้าเเละด้านหลังองค์นี้สร้างเมื่อปี 2546 หรือเรียกว่ารุ่น M16
ส่วนภาพล่างเป็นพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์เจดีย์เเท้ที่วงการยอมรับซึ่งสังเกตุว่าการเเตกจะไม่เหมือนกันระหว่างเนื้อธรรมชาติเเตกลายกับเนื้อของเลียนเเบบให้เเตกลาย

 

 หวังว่าเป็น

ประโยชน์เเก่ทุกท่านที่เข้ามาชมน่ะครับสำหรับพระสมเด็จวัดระฆังปลอม ผมจะพยายามโพสต์ลงเรื่อยๆ
น่ะครับไว้สำหรับเป็นภูมิคุ้มกันพระสมเด็จวัดระฆังปลอม
ภาพเปรียบเทียบองค์พระที่วงการยอมรับด้านล่างลองดูเนื้อหา มวลสาร ความธรรมชาติ ภาพด้านหน้าเเละด้านหลังของสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ของวงการที่ยอมรับท่านลองเปรียบเทียบเนื้อหาดูครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 ส่วนภาพล่างเป็นพระทำเลียนเเบบสมเด็จวัดระฆังซึ่งเป็นพระทำใหม่ไม่ทันเนื้อวัดระฆังมวลสารไม่มีปรากฎความธรรมชาติไม่มีเเต่ความเเตกระเเหงผิดธรรมชาติ มีเเต่ความเเห้งกระด้างกับความใหม่ในองค์พระการตอกตัดขอบองค์พระก็ไม่ปรากฎภาพล่างเป็นสมเด็จเนื้อเก่าความหนึกนุ่มไม่มีเลยมีเเต่ความเเข็งกระด้างเเละไม่ปรากฎมวลสารเเบบมาตรฐาน สากลนิยม องค์นี้เนื้อหาเก่าคล้ายโดนสารเคมีทางวิทยาศาสตร์มาหรือโดนล้างมากับเเกล้งทำให้เก่าซึ่งพอสังเกตุได้ดังนี้ ถ้าบอกว่าล้อพิมพ์ใหญ่ก็ไม่น่าไช่เพราะทรงพิมพ์ไม่ไปทางมาตรฐานตามหลักสากลนิยมเลยถ้าจะล้อจริงก็ทำไมไม่ล้อเเบบพิมพ์นิยมเเต่พิมพ์เป็นไปตามธรรมชาติมากกว่านั้นคือการทำพิมพ์มาใหม่เเต่ไม่ไช่พิมพ์นิยมเเล้วทำให้เก่าโดยใช้สารเคมี นั้นหมายถึงถ้าลองเปรียบ
เทียบดูซึ่งเนื้อหาเเบบนี้ยังไม่ปรากฎในพระสมเด็จวัดระฆัง มาตรฐาน สากลนิยมเลย
โปรดติดตามตอนต่อไปน่ะครับ

47 ความคิดเห็น:

alp กล่าวว่า...

เ็ว็บเสี้ยน

Chu Chai กล่าวว่า...

พระที่โชว์ทีละองค์ไม่ใช่ของสมเดผ็จโตแน่นอนครับ

Chu Chai กล่าวว่า...

ถ้าไม่เคยเห็นหรือไม่มีครูผู้รู้จริงก็เป็นการยากที่จะศึกษานะครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากครับผมถือว่าเป็นประโยชน์มากครับสำหรับผู้้ที่ต้องการความจริง
ถ้ารู้แบบผิดๆก็ติดตัวไปจนตาย

JIMMY กล่าวว่า...

ถ้าเป็นเนื้อ เรซิ่นตามที่ ผู้เขียนกระทุ้ อ้าง
ลองเผาไฟให้ดู หน่อยครับ

พิสูจน์ง่ายครับ

anusin bunkong กล่าวว่า...

วัดถ้ำพระพุทธไสยาสน์ (ถ้ำพระทอง)

วัดถ้ำพระพุทธไสยาส.blogspot.com/

**ฝาก Blog วัดถ้ำพระพุทธไสยาสน์ (วัดถ้ำพระทอง) ด้วยนะครับ**

Mr.zeiss กล่าวว่า...

อยากเห็นภาพของปลอมระดับ5ดาว มากกว่าครับ (เก๊ดูง่ายเห็นจนเบ่ือแล้ว)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ไม่ทราบจริงๆ นะครับ ว่าพระที่เอามาลงเปรียบเทียบว่าพระสมเด็จแท้นั่นนะแท้จริงรึเปล่า เพราะดูๆ ก็ไม่ต่างกับพระที่ว่าปลอมเท่าไหร่ เขาว่าถ้าอยู่กะเซียน(จริงป่าวไม่รู้) พระจะเป็นของแท้ ถ้าหลุดมือออกไปจะกลายเป็นของปลอมทันที เคยได้ยินมาบ่อยมากกกกกกก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมไม่เชื่อเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับก๊วนพระของสมาคมพระ เชื่อมั๊ยครับส่งพระประกวดที่โต๊ะรับพระกรรมมะเวร ท่านสุดยอดมากยื่นพระส่งให้ยังไม่ได้รับ ท่านบอกว่าไม่ใช่ ไม่ถึง ผิดพิมพ์ในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งนาทีสามารถเช็ครายละเอียดพระสมเด็จถึง5องค์ได้ เป็นเรื่องที่เกินคำบรรยายได้เเบบสุดๆ เเละอีกอย่างกรรมการส่งพระตังเองลงประกวดพระติดรางวัลกันลึ่มลั่มพอประกาศให้มารับพระคืนกลับพูดให้เจ็บใจว่าไม่ใช่งานประกวดพระเก๊ ถ้าท่านเเน่จริงกรุณาบอกด้วยไอ้ที่ไม่ถึง ไม่ใช่ ผิดพิมพ์ ไอ้ที่ถูกมันเป็นยังไง เพราะที่ส่งลงประกวดใบเซอร์ก็มีมาหลายที่เเละพระที่ส่งก็มีที่มาไม่ได้มาจากเเผงหรือจากเสี้ยนใหญ่ การจะเป็นกูรูเก็บตังค์เขาไปแล้วต้องสร้างความกระจ่างได้เพื่อจรรโรงวงการพระเครื่องของไทย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หากไม่เคยเห็นพระแท้จริงๆคงเล่นหาพระแท้ยากครับ ถ้าดูเป็นพระแท้ราคาหลักร้อย/หลักพัน(หลงอยู่ในตลาดพระทั่วไปหรือตามบ้านเหตุเพราะคนดูพระไม่เป็นมีจำนวนมากมาย)หรือไม่พระแท้ก็แพงหลักล้านไปเลยเพราะเขาประกันให้ ส่วนพระหลักหมื่น/หลักแสนที่ขายกันในเว็ปฟันธงเลยครับว่าเก๊มากกว่า90% แม้แต่เว็ปดังๆที่เจอะเจอก็เถอะหาพระแท้ยากเป็นพระฝีมือทั้งนั้น งงอยู่เหมือนกันทำไมเขาจึงปล่อยให้หลุดโชว์ขายหลอกเงินชาวบ้านอยู่ได้

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณที่นำสาระดีๆมาเล่าสู่กันฟังนะค่ะ เป็นความรู้ที่ควรศึกษาและรู้เอาไว้ให้มากๆเลยค่ะ ดิฉันเป็นคนชอบพระเก่าแต่ดูไม่ค่อยเป็นพอได้มาเห็นทึ่งมากๆและชื่นชอบพระสมเด็จฯเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การการศึกษาดูพระเก่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนพอเห็นก็เพิ่มความรู้ขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างค่ะ ขอบคุณ^_^

Mangowood กล่าวว่า...

เอ แล้วใครคือคนสุดท้ายที่จะตัดสินได้ว่าพระองค์ไหนจริง ไม่จริง ไม่มีใครเกิดทันสมเด็จโตเลยสักคน ต่างคนก็ต่างศึกษาตามตำราด้วยกันทั้งสิ้น หลายท่านอาวุโสอายุเฉียดร้อย บอกเชื่อลุงเถอะไอ้หนูลุงเกิดก่อนเสี้ยนทั้งหลายเสียอีก ธรรมชาติความเก่ามันทำเลียนแบบกันไม่ได้ ทำไมถ้าไม่ตรงพิมพ์ หรือเนื้อที่ตนเองนิยมก็บอกเก๊ทันที ตรียัมวายเองยงบอกว่ามีอีกหลายเนื้อ หลายพิมพ์ที่ต้องค้นคว้ากันต่อไป แต่จะขอเอ่ยเฉพาะพิมพ์ที่สากลนิยมเท่านั้น
ไม่เคยบอกว่าพิมพ์อื่น เนื้ออื่นไม่ใช่เลย
โดยเฉพาะที่บอกว่าทำมาจากเรซิ่น ยิ่งบ้าไปใหญ่ดูไม่ออกเลยหรือว่าเรซิ่น หรือเนื้อปูน
ก็เอาเผาไฟดูก็รู้แค่นี้โง่ หรือฉลาดพ่อคุณเอ๋ย...
ศึกษาประวัติศาสตร์กันมั่ง ไม่ใช่เอาแต่พระขายได้คือพระแท้ อ่านประวัติการสร้างที่คนเค้าอุตสา่ห์ค้นคว้ากันมั่ง ไม่ใช่คิดได้แต่ว่าเขาสร้างเรื่องเล่าทเพื่อขายพระ เขาไม่ได้คิดจะขายพระเลี้ยงลูกเลี้ยงเมียแบบพวกเสี้ยนพระทั้งหลายมั้งครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วงการพระเชื่อไม่ได้ พวกไครพวกมัน แบ่งปันผลประโยชย์กันลงตัว ก็รับประกันแท้ เก่งคนเดียวไม่ยอมแบ่งปันพวกพ้องเก๊ทั้งแถบ รมนี้การันตีว่าแท้แต่พอไปให้อีกชมรมดูบอกเก๊ มันเป็นเสียย่างนี้และพี่น้องเอ๋ย ไม่มีไครเกิดทันสักคนรวมหัวกันได้ก็การันตีกันไป ไม่ว่าเซียนหรือเสี้ยนชีวิตอยู่ได้เพราะเงิน ไอ้ที่จะซื่อบื้อจริงใจในวงการนี้เลิกฝันไดเลย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พระแท้อยู่ในมือเซียนเท่านั้นครับ ส่วนในมือเราคือพระเก๊ ถ้าเราลองเอาพระของเราให้เซียนดังๆนำไปส่งประกวด ผมว่าเขาก็ตีว่าแท้ครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

น่าคิดสมเด็จวัดระฆังพิมพ์หลวงวิจารย์ท่านเป็นช่างหลวงที่ทำแม่พิมพ์ถวายสมเด็จโตเป็นพิมพ์ที่สวยงามสมกันเป็นช่างหลวงแกะพิมพ์.แต่พระสมเด้จแต่ละองค์ที่เซียนใหญ่บอกว่าแท้ซื้อขายแพงๆทำไมไม่สวยงามสมกับที่เป็นช่างหลวงทำแต่ละองค์ไม่สวยงามเลยมวลสารแต่ละองค์ก็ไม่ปรากฏให้เห็นเหมือนปูนแห้งๆแต่แท้.

Pong Korn กล่าวว่า...

พระสมเด็จวัดระฆังฯเหมือนพระสมมุติฐานขึ้นมาหาแท้ไม่ได้ การันตีอย่างนั้นอย่างนี้สุดท้ายก็ไม่พ้นแก้จริงไหม แม้แต่พระที่คุณให้ชมก็ไม่พ้น(เก้)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พระแท้อาจปลอมไดถ้าคนที่เรียกตัวเองว่าเซียนบอกว่าปลอม

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พระแท้หายากก็จริง แต่โชคดีรุ่นพ่อของพ่อเก็บไว้ให้1องค์แต่ก็เคยถามคนที่ชอบพระเครื่องเข้าบอกว่าเก็บไว้ดีที่สุด

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมว่าเว็ปนี้มีใครบางคนสั่งให้ทำเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจแหงๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมไม่มีความมั่นใจใดๆทั้งสิ้นในวงการพระเคื่องเพราะคุณ-ผมต่างก็เกิดหลังจากที่สร้างมาหลายสิบปีคุณก็รับฟังเขามาอีกทีเหมือนกันการเรียนรู้นั้นจากผู้บอกเล่าครั้งแรกคนที่รับฟังมาสิบคนก็กลายเป็นสิบอย่างไปเลยต่อมาก็ร้อย พัน หมื่นคนคุณมีอะไรรองรับว่าถูกต้องมาตรฐานของคุณคืออะไรนี่คือคำถาม
ประการต่อมาคุณรวมตัวเป็นสมาคมมีกรรมการเพื่ออะไร พระที่อยู่ในมือกรรมการทำไมถูกเนื้อถูกพิมพ์ทั้งหมดราคาแพงกรรมกรถีบสามล้อสมัยเริ่มต้นได้พระสมเด็จวัดระฆังมาแจกลูกหลานเอาไปให้พวกซื้อขายพระที่ห้างดังดูบอกไม่แท้แต่ถ้าไม่มีเงินจะช่วยซักสี่ห้าพันเอาไว้ศึกษา นี่แหละครับผมถึงได้บอกว่าพวกคุณตาไม่ถึงหรอกเพราะคุณกับผมเท่ากันเกิดไม่ทันสมเด็จฯท่านสักคน พระแท้ท่านยังบอกว่าไม่แท้จะช่วยสี่-ห้าพัน ขอโทษครับผมเล่นพระมาไม่เคยขายครับมีแต่ให้ฟรีๆกับคนที่เรารัก-นับถือเพราะสมเด็จฯท่านไม่ได้ทำไว้เพื่อขายแต่ท่านทำมาเพื่อแจกญาติโยมเท่านั้นแต่พวกท่านเอานามของท่านมาหากิน

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พระสมเด็จเป็นพระผงยา มวลสารได้มาจากตัวยาโบราณครอบจักรวาล คนโบราณใช้เป็นยารักษาโรค ใช้ทำน้ำมนต์ ไม่น่าจะทำจากปูนใดๆ คนกินแทนยาเพราะสมัยก่อนใครไม่สบายก็ไปขอมากิน คนโบราณใช้วัดเป็นที่พึ่งทุกเรื่อง สมเด็จจึงเหลือน้อยมาก ลักษณะของพระ จะอัดแน่นด้วยมวลยา หาช่องว่างไม่เจอ เป็นเม็ดเล็กๆบดละเอียด ขนาดองค์พระเล็กๆ ไม่บอบบาง และมีสีเดียวคือน้ำตาลปนแดงเก่าจัด หนึกและหนักแน่น หายากมาก คาดว่ายังอาจจะมีหลงบ้างเพราะคนไม่เคยเห็นอาจมองข้ามได้

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบพระสมเด็จ แต่ยอมรับว่าเล่นยากมาก ตอนนี้ศึกษาความเก่า ความเป็นธรรมชาติในองค์พระที่ปลอมไม่ได้กลับรู้สึกว่าจริงๆแล้ว บางทีพิมพ์ที่คลาดเคลื่อนนิดหน่อยกับมีความเป็นธรรมชาติของความเก่า มากกว่าพิมพ์ที่สากลยอมรับแต่ความเป็นธรมชาติไม่มี

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วงการพระเครื่องเมืองไทยก็เป็นอย่างนี้ ผมได้รับพระสมเด็จตกทอดเป็นมรดกมา ๑ องค์ ก๋งผมรับมาจากมือหลวงปู่ภู วัดอินทร์ฯ เองเลย แต่เซียนใหญ่บอกเก็ครับ (ผิดพิมพ์)

Narenrit Singsanan กล่าวว่า...

ข้อมูลดีมากขอบคุณครับ

Narenrit Singsanan กล่าวว่า...

ข้อมูลดีมากและเป็นประโยชขอบคุณครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เคยประกวดติดรางวัล ชมเชย ส่งประกดที่พันธุ์ทิพย์ ไม่รับ งงงง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมว่าพวกคุณเซียนใหญ่ทั้งหลาย ผมว่ามันไม่ต่างกับตลกบริโภคหรอก พูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น จริงหรือแท้สมัยนี้วิทยาศาสตร์เขารู้ได้ ไม่อาศัยทฤษฎีที่ใช้วิจารณญานของตัวเองและพวกพ้องหรือจากคำบอกเล่าต่อๆกันมาที่ไม่สามรถการันตรีได้ ว่ามันถูกหรือผิดในทฤษฎีนั้นๆ สารพัดคำอ้าง ศักสิทธิ์อย่างนั้น นับถืออย่างนี้ ดูแล้วหน้าเชื่อ สรุปก็คือพุทธพาณิชย์หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่าพวกขายพระกินนั่นแหละ ไม่ต้องบอกคนอื่นหรอกตัวคุณและพวกพ้องย่อมรู้ตัวดีว่าทำอะไรกันอยู่ เพราะประวัติของพวกคุณผมรู้ดี ก่อนจะมาอ้างตัวว่าเป็นเซียน คุณมาจากคนระดับไหน มาจากสูงหรือต่ำ

Red SuN กล่าวว่า...

จะตรวจดูยังไง ถ้าเป็นเรซิ่น

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอให้ทุกคนศึกษาจากตำราของเดิมอย่าเรียนรู้จากคนๆเดียว
ทุกคนลองศึกษาจากหนังสือ ตรียัมปวาย แล้วทุกคนจะมีโอกาสได้
พระสมเด็จใช้ เพราะพระสมเด็จไม่ได้สร้างแค่องค์เดียวและพิมพ์เดียวจำไว้

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ถ้าวัสดุที่ใช้ทำพระคือ เรซิน
(1) น้ำหนักองค์พระ / พื้นผิวสัมผัส เมื่อมือได้สัมผัส น่าจะรู้สึกความแตกต่างได้ไหม
(2) รูพรุนปลายเข็ม ย่น ยุบ วัสดุ เรซินทำได้ไหม
ท่านผู้รู้ ช่วยแนะนำทีครับ

Wichien piriyanawin กล่าวว่า...

นำสำลีจุ่มทินเนอร์เช็ดดู แล้วคุณจะเห็นผลงานพวกปลอมพระ(ไม่ต้องกลัวพระจะชำรุดเสียหาย พระท่านอายุร้อยกว่าปี ผิวแกร่ง ไม่มีส่วนผสมที่เป็น สารเคมี พลาสติกหรืเรซิ่น แกร่งคล้ายกระเบื้องชามสักคโลกน่าจะได้)

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ตรวจอายุพระซิครับ เพราะหน่วยงานราชการหลาย ๆ ที่ มีเครื่องตรวจอายุ และมีวิธีการตรวจอายุวัตถุ เช่น ของโบราณ แต่ไยส่วนมากคนในวงการพระเขาไม่ยอมรับกัน ทำไมครับ หรือถ้าตรวจอายุพระแล้วพระของพวกท่านมีอายุไม่ถึงยุคสมเด็จ ฯ ท่าน

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วงการพระจะน่าเชื่อถือมากขึ้น ถ้าเซียนพระทุกคนการันตีแน่แล้วว่าเก๊ ก็จงทำลายพระนั่นเสียอย่าให้มาปะปนอยู่ให้วงการอีก เป็นการยกระดับความน่าเชื่อถือของวงการพระอย่างทันทีทันใด

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ที่บอกว่าใช้ผงใกล้เคียงกับวัดระฆังนั้น ใช้ผงวัดอะไรครับบอกให้กระจ่างอย่าพูดแบบลอยๆ และที่บอกใช้มือแกะใช้แกะยังงัยครับดูเป็นธรรมชาติจัง ความเก่าในร่องลึกๆทำได้ด้วยเหรอครับทำไง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เราต้องมั่นใจและศรัธาหลวงปู่โตไม่ต้องไปเชื่อคนอื่น

Wacharapagorn Kitipalo กล่าวว่า...

เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยคับ เท่าที่ศึกษามาก้อต่างเซียนต่างตำรา ต่างคนต่างบอกว่าของตัวเองแท้ทั้งนั้นพอลองเอาพระมาเทียบกัน บางองค์บอกว่าพิมพ์เดียวกันแต่ไม่เหมือนกันยังมีเลยใช่มั้ยคับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เนื้อเรซิ่น กับของเซียนใหญ่ทำไมมันเหมือนกันอะ บอกหน่อยคร้าบ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

นั้น่ะสิครับ ผมก็คนหนึ่งที่กำลัง ศึกษา
พระสมเด็จอยู่ ยังงงกับ หลากหลายท่านที่บอกเล่า
ในบางเรื่องผมกับคิด เปรียบเทียบปัจจุบัน
ถึงอดีต อย่างเราไปเจอหรือสนิทกับพระองค์ใดองค์หนึ่ง
แล้วขอของดีจากท่านมา ท่านก็ทำให้มาเป็นพิเศษองค์หนึ่ง
แต่..กับไม่เหมือนกับ ท่านอื่นที่ได้มา พอผ่านเวลามาเนิ่นนาน
เหตูการเปลี่ยน ไปอยู่กับมืออีกคนโดยไม่รู้ที่ไปที่มา
ไปถึงมือเซียนกับบอกว่า เก้...ผิดพิมพ์
เอาอะไรมาเป็นบรรทัตฐาน

kampol chaimuen กล่าวว่า...

ช่วยหาหลักฐานที่จะมาหักล้างหน่อยได้ใหมครับว่าสิ่งที่ท่านบอกว่าเก๊ นั้นตรงใหนจุดใหนแล้วถ้ามีวิธีทางวิทยาศาสตร์ที่จะมาทำให้พระดูเก่าแบบปลอมๆนั้น มีใครแสดงวิธืทำไห้ดูได้บ้าง ผิดพิมพ์นี่พอเข้าใจครับ แต่บางองค์บอกไม่ถึงยุคเนื้อไม่ถึงนั้นบางองค์มันค้านสายตามากกว่า เห็นเสี้นหลายๆคนบอกมาหลายๆปีแล้วว่าพระทำมา แต่บางองค์มันค้านสายตามากกว่า และอยากรู้ว่าเนื้อเรซิ่นนั้นเขาทำได้ขนาดนี้จริงเหรอพิสูจน์ได้ใหม

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

งั้นช่วยชี้แนะให้ผมชักองค์สององค์นะครับ เพื่อการศึกษา

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผมไม่ได้เล่นพระไปเดินสนามพระต่างจังหวัดได้พิมพ์เจดีย์แหวกม่านมานึงองค์กับพิมพ์แซยิด เห็นมวลสารในองค์พระแล้วเข้าใจว่าสมเด็จดูอย่างไร เลยมีมวลสารเยอะมากมีเม็ดพระธาตุ ด้วยผมดูเนื้อก่อนพิมพ์ค่อยตามมา

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

องค์แท้จริงอยู่ที่ไหนครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พระสมเด็จเราเช็คได้ถ้าท่านเชื่อในฌานสมาธิแห่งบุญ พระจะผิดพิมพ์บ้างก็ไม่เป็นไรเพราะเป็นเนื้อผง และใช้แรงคนกดพิมพ์ ของแท้ก็คือของแท้ และมีมาก่อน พศ. 2409 ซะอีกเช็คพระที่บ้านมีอายุ 162.ปี168 ปี ก็แสดงว่า ท่านสมเด็จโต สร้างมาก่อน 2409 ผมยืนยันว่าหนังสือเขียนผิดมาตลอดครับอยากรู้โทรมา 092 5297339 ต้อย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ทางบ้านผมเช็คพระได้ไม่เห็นองค์พระก็เช็คได้ ใส่กล่องมาจะบอกให้ ชื่อพระ. วัดอะไร. ใครทำ. อายุเท่าไหร่ และลำดับองค์ที่เท่าไหร่ พิมพ์อะไร เราบอกเลขแบงค์ในกระเป๋าได้เราไม่ใช่หมอดู ET นะ แต่เรามีมากกว่าที่เขามี เราบอกได้ด้วยฌานสมาธิด้วยดวงแก้วแห่งบุญภายในกาย อยากเป็นเซียนมั่นฝึกสมาธิซิ. 092 5297339 ต้อย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

คุณ คิดได้ถูกคัพ..มีแน่นอนอยูกับผมยังมี1องค์

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เป็นเรื่องน่าแปลกพระที่ลงขายกันในหนังสือองค์ละหลายล้าน
ของเซียนมีชื่อ แต่ทำไมหลายปีผ่านไปก็ยังขายไม่ได้ ตกลงที่ซื้อขายกันมีข่าวจริงหรือเท็ด ราคาแพงจริงหรือ

hemmarat Tec กล่าวว่า...

ผมเป็นหนึ่งในนักสะสมมาหลายปีมีลุงแก่ๆที่ชลบุรีอายุมากกว่าพวกเซี้ยนหลายปีสอนให้ดูพระสมเด็จและอ่านมาหลายตำราทุกวันนี้ยังอ่านและค้นคว้าอยู่สมเด็จมีมากกว่าที่คุณๆคิดถ้าสึกษาอาจจะได้มาครอบคลองครับอ้อคนที่สอนดูพระอายุจะใกล้80แล้วมั้ง

แสดงความคิดเห็น

กรุณาใช้คำสุภาพเเละไม่ใช้คำที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียเเก่ส่วนรวมเเละบุคคลอื่นขอบคุณครับ

กระดานพูดคุยเเสดงความคิดเห็นทั่วไป

comments powered by Disqus

เเสดงความคิดเห็นผ่านFacebook

อธิบายพระสมเด็จวัดระฆังเชิงวิชาการโดยอาจารย์ต้อยเมืองนนท์หนึ่ง

อธิบายพระสมเด็จวัดระฆังเชิงวิชาการโดยอาจารย์ต้อยเมืองนนท์สอง